Kế thừa và phát triển thành công từ Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã diễn ra các năm qua, DIFF 2017 sẽ bao gồm 8 đội thi đến từ các quốc gia có nghệ thuật pháo hoa phát triển như Anh, Australia, Áo, Thụy Sỹ,… Đặc biệt trong năm 2017, đội pháo hoa của nước chủ nhà Việt Nam sẽ được đầu tư để có được chất lượng và công nghệ tốt, tiến tới có thể đi thi đấu ở nước ngoài, tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng thương hiệu Thành phố Lễ hội pháo hoa cho Đà Nẵng trong dài hạn.

Ban tổ chức lên kế hoạch sẽ đưa lễ hội pháo hoa của Đà Nẵng trở thành một trong những Lễ hội pháo hoa lớn của châu Á cũng như trên thế giới, góp phần xây dựng thương hiệu điểm đến Đà Nẵng là thành phố lễ hội và góp phần thu hút nhiều hơn khách đến Đà Nẵng.

Theo mục tiêu đó, năm 2017 với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”, BTC kỳ vọng sẽ có một năm khởi đầu lễ hội pháo hoa với một mô hình tổ chức cả về thời gian, không gian, nhân sự, kinh phí và phương pháp xây dựng chương trình hoàn toàn mới.

Trong trung hạn từ 2018 – 2020, Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 – 2019 – 2020 là 3 năm xây dựng mô hình và thương hiệu qua việc đầu tư không gian biểu diễn đặc thù, riêng biệt cho các chương trình thi pháo hoa quốc tế, gắn liền với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao và dịch vụ giải trí. Mỗi năm, lễ hội pháo hoa sẽ có một chủ đề khác nhau để tạo cảm hứng, sự mới mẻ cho chương trình.

Chia sẻ:

Kinh nghiệm xem pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng miễn phí

Những khách sạn xem pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng tuyệt đẹp

Trong dài hạn, DIFF 2017 – 2027 là 10 năm định vị mô hình và phát triển thương hiệu lên đẳng cấp thế giới, đưa DIFF gia nhập hệ thống các festival văn hóa, nghệ thuật, thể thao và giải trí đạt tiêu chuẩn của Diễn đàn Festival Quốc tế – IFF – UNESCO. Qua đó, thương hiệu về Thành phố lễ hội pháo hoa được xây dựng, tăng sức hấp dẫn của Đà Nẵng và đưa Đà Nẵng trở thành một điểm đến ấn tượng trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Tiết lộ về chương trình sẽ kéo dài trong gần 2 tháng, với 5 đêm pháo hoa vào các tối thứ 7 từ 30/4/2017 đến hết 24/06/2017, ông Lê Quý Dương – Tổng đạo diễn chương trình – chia sẻ: “Đây không chỉ là lễ hội pháo hoa mà là màn trình diễn của sắc màu rực rỡ và âm nhạc sôi động. Trong suốt hai tháng hè 2017, khán giả sẽ được sống trong không khí lễ hội với 5 đêm pháo hoa, chương trình Lễ hội đường phố với 10 xe hoa như những sân khấu nhỏ di động tỏa đi khắp nơi, Lễ hội văn hóa Chăm diễn ra suốt 2 tháng… cùng nhiều lễ hội hấp dẫn khác đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến Lễ hội quốc tế”.

Trước đó, tại lễ công bố sự kiện, ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng – nhấn mạnh: “DIFF sẽ tạo một dấu ấn mạnh mẽ cho Đà Nẵng trong năm 2017 và tương lai sẽ khẳng định một ‘lễ hội phải đến’ với bạn bè 5 châu”.

Đại diện ban tổ chức, ông Đặng Minh Trường – Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Sun Group – cũng khẳng định: “Chúng tôi sẽ cố gắng huy động các nguồn lực để tổ chức thành công Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2017 trở thành một trong những lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất châu Á. Mục tiêu của Lễ hội pháo hoa là thu hút hàng triệu lượt khách đến với Đà Nẵng trong hai tháng hè 2017 và xây dựng thương hiệu Đà Nẵng trở thành thành phố của Lễ hội pháo hoa với chiến lược 10 năm”.

Nguồn: VTV

Đánh giá
[Total: 0 TB: 0]

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

Nếu bạn có những bài viết hay! Vui lòng gửi bài cho chúng tôi! GỬI BÀI

Chia sẻ