[Khám phá] Trận địa pháo hoa, khán đài khổng lồ ở Đà Nẵng trước ngày khai hỏa

60

Ngoài khán đài gần 17.000 chỗ ngồi đã hoàn tất, hàng nghìn quả pháo bên bờ tây sông Hàn đang khẩn trương lắp đặt cho đêm khai mạc cuộc thi pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng tối 30/4.

Tran dia phao hoa, khan dai khong lo o Da Nang truoc ngay khai hoa hinh anh 1
Còn 3 ngày nữa, cuộc thi pháo hoa quốc tế 2018 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng. Đêm khai mạc (30/4), đội chủ nhà Việt Nam và Ba Lan sẽ trình diễn trước. Tuy nhiên, sáng 27/4, công tác chuẩn bị của hai đội thi gần như hoàn tất. Anh Huỳnh Ngọc Chính – Đội trưởng đội pháo hoa của Việt Nam, cho biết năm nay đội tuyển sẽ sử dụng một giàn cao 60 m và có những hiệu ứng đặc biệt để tạo điểm nhấn.
Tran dia phao hoa, khan dai khong lo o Da Nang truoc ngay khai hoa hinh anh 2
Anh Chính cho biết sau nhiều lần tham gia đã được học hỏi rất nhiều. Năm nay đội pháo hoa Việt Nam sử dụng gần 4.000 quả để thi đấu.
Tran dia phao hoa, khan dai khong lo o Da Nang truoc ngay khai hoa hinh anh 3
Ngày hội pháo hoa năm nay có chủ đề ” Nhịp cầu tình yêu”,  nói lên tình yêu quê hương đất nước của con người Đà Nẵng, thấm đượm tình người; là nhịp cầu nối với các bạn bè năm châu, thắt chặt mối đoàn kết trên tinh thần hòa bình, hợp tác và phát triển. Màn trình diễn của đội Việt Nam với sự đầu tư cả về công nghệ lẫn kỹ thuật trình diễn, hứa hẹn sẽ đem tới nhiều bất ngờ lớn.
Tran dia phao hoa, khan dai khong lo o Da Nang truoc ngay khai hoa hinh anh 4
Là đội trình diễn thứ hai trong đêm khai mạc, đội Ba Lan đang hoàn tất công tác lắp đặt. Các thành viên trong đội kỹ lưỡng ghi lại từng chi tiết nhỏ khi lắp đặt pháo. “Chúng tôi muốn mời khán giả sẽ thưởng thức một bữa dạ tiệc đầy tính nghệ thuật có một không hai”, đại diện đội Ba Lan chia sẻ.
Tran dia phao hoa, khan dai khong lo o Da Nang truoc ngay khai hoa hinh anh 5
Chủ đề trình diễn pháo hoa của đội Ba Lan trong đêm này lấy cảm hứng từ hình ảnh cây cầu đặc biệt nối hai nước Đức và Ba Lan được kỳ vọng sẽ tái hiện lại trước mắt khán giả một thời kỳ lịch sử đáng nhớ của cả hai quốc gia.
Tran dia phao hoa, khan dai khong lo o Da Nang truoc ngay khai hoa hinh anh 6
Đội Ba Lan đã giành nhiều giải thưởng lớn ở các cuộc thi pháo hoa như: giải nhất cuộc thi pháo hoa Quốc tế Saint Brevin ở Pháp, cuộc thi pháo hoa Quốc tế Ignis Brunensis tại Cộng hòa Séc vào năm 2013, giải nhất giải vô địch Pháo hoa châu Âu-Neufeld/Leitha tại Áo vào năm 2012….
Tran dia phao hoa, khan dai khong lo o Da Nang truoc ngay khai hoa hinh anh 7
Khán đài DIFF 2018 năm nay có quy mô gần 17.000 chỗ ngồi. Khán đài A được mở rộng hơn so với năm ngoái. Phía trước mặt, ban tổ chức bố trí màn hình chiếu, cho phép khán giả từ mọi vị trí đều được thưởng thức những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc từ sân khấu chính.
Tran dia phao hoa, khan dai khong lo o Da Nang truoc ngay khai hoa hinh anh 8
Để đem đến hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và nghệ thuật kết hợp hoàn hảo nhất với các màn trình diễn pháo hoa lung linh, sân khấu DIFF 2018 được đầu tư với những kỹ thuật mới tiên tiến nhất, trên tổng diện tích hơn 2.000 m2.
Tran dia phao hoa, khan dai khong lo o Da Nang truoc ngay khai hoa hinh anh 9
Tại khán đài ban tổ chức bố trí hệ thống lan can đảm bảo an toàn, kèm biển cảnh báo.
Tran dia phao hoa, khan dai khong lo o Da Nang truoc ngay khai hoa hinh anh 10
Dàn âm thanh, ánh sáng phục vụ cho lễ hội tiêu chuẩn quốc tế giúp khán giả từ hai bên bờ sông Hàn có thể nghe rõ.
Tran dia phao hoa, khan dai khong lo o Da Nang truoc ngay khai hoa hinh anh 11
Chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” xuyên suốt mùa lễ hội được thể hiện bằng các khối hình tròn và chữ nhật cùng hệ thống đèn led độc đáo. Trên sân khấu DIFF 2018, các vòm cong đối xứng rực rỡ ánh đèn mô phỏng hình ảnh cầu Rồng biểu tượng của Đà Nẵng hiện đại và cũng biểu trưng cho những nhịp cầu nối liền văn hóa, lịch sử của 8 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự lễ hội pháo hoa. Trong các đêm pháo hoa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng trên mặt sàn vô cùng ngoạn mục. Khi hệ thống đèn led được bật lên, toàn bộ mặt sàn sân khấu sẽ nổi lên hình ảnh trái đất với năm châu lục và những cây cầu huyền thoại của nhiều nước trên thế giới.

Nguồn zing.vn

Rate this post