Tổ chức Tuần Phim APEC Việt Nam 2017

175

[:vi]

Tuần Phim APEC 2017 được tổ chức từ ngày 11-16/10 tại Hà Nội và từ ngày 12-16/10 tại Đà Nẵng.

Là sự kiện chào mừng Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương tại Việt Nam 2017, Tuần phim do Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo; Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Ban Thư ký APEC 2017, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan thực hiện.

Với khẩu hiệu “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Tuần Phim APEC Việt Nam 2017 được tổ chức theo tiêu chí kết nối văn hóa giữa các thành viên APEC, góp phần xây dựng cộng đồng châu Á – Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng. Qua đó, giới thiệu các tác phẩm điện ảnh đặc sắc của các thành viên APEC.

Đặc biệt, Tuần phim góp phần nâng cao vai trò của Diễn đàn APEC và vị thế của Việt Nam với tư cách thành viên; tuyên truyền, định hướng xã hội, nâng cao nhận thức, văn hóa ứng xử của người dân với bạn bè quốc tế, thúc đẩy các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam “hiếu khách, nhã nhặn, thuận hòa, tình nghĩa”.

Các phim được trình chiếu trong Tuần Phim APEC Việt Nam 2017 được chọn lọc từ các nền điện ảnh của các thành viên APEC, thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên nhiên, con người. Phim sẽ được chiếu miễn phí một lần phục vụ khán giả tại cả hai thành phố Hà Nội và Đà Nẵng. Vé xem phim được phát từ ngày 8/10/2017 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hà Nội và từ ngày 9/10/2017 tại Rạp Lê Độ, Đà Nẵng.

Tại Tuần phim, Ban Tổ chức đã tuyển chọn 11 bộ phim của 11 nền thành viên APEC để trình chiếu. Trong đó có 2 bộ phim tài liệu là “Tôi vẫn ở đây” và “Kỳ quan ẩm thực Tsukiji”; 9 bộ phim truyện gồm: “Danh ca Paparotti của tôi”, “Những đứa con Trung Hoa”, “Blue Moon”, “Nokas”, “Thời đại của những người đầu tiên”, “Jack of the red hearts”, “Violeta đã lên thiên đường”, “Cô thợ may” và “Mỹ nhân”.

Điểm nhấn của Tuần Phim APEC Việt Nam 2017 là Lễ Khai mạc được tổ chức lúc 19h, ngày 11/10/2017 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ (Hà Nội) và 19h, ngày 12/10/2017 tại Rạp Lê Độ, 46 Trần Phú (Đà Nẵng).

Phim “Mỹ nhân” của Việt Nam sẽ được chiếu tại Lễ Khai mạc. “Mỹ nhân” là phim lịch sử có yếu tố dã sử của đạo diễn Đinh Thái Thụy, do công ty Cổ phần phim Giải phóng sản xuất. Phim kể về cuộc đời của chúa Nguyễn Phúc Tần (Hiền Vương), một bậc minh quân mưu lược chính trị, giỏi binh pháp, lại chăm lo việc nước và biết sử dụng người tài. Cùng đó, phim cũng cho thấy mối tình bi ai giữa Nguyễn Phúc Tần và Thị Thừa – một mỹ nhân có tâm hồn trong trẻo và đức hy sinh nhưng số phận kết thúc bi thảm do thị phi, lòng đố kỵ ác độc. Những câu chuyện bí mật chốn hậu cung, cùng âm mưu quyền lực của các thế lực quần thần xung quanh cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều thảm kịch nơi triều chính.[:]

Rate this post