Là một trong những sự kiện Sapa nổi bật nằm trong chuỗi các sự kiện thuộc Lễ hội mùa hè Sapa 2019, Lễ hội đường phố Sapa được khai mạc vào tối ngày 28 tháng 04 năm 2019 với rất nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Lễ hội đường phố Sapa 2019 hấp dẫn du khách với cáchoạt động văn hóa đặc sắc của các đồng bào dân tộc ở thị trấn Sapa.

Đến với Lễ hội đường phố tại Sapa bạn sẽ được trải nghiệm những phong tục truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông, Dao, Giáy, Xa Phó, Tày… ở Sapa. Đặc trưng nhất và thu hút du khách nhất là Lễ đón dâu dân tộc Dao, hẹn hò giao duyên của dân tộc Mông, lễ đón then về ăn tết, xòe dân tộc Tày, lễ cúng đất đầu năm của dân tộc Giáy…

su-kien-le-hoi-duong-pho-sapa

Tham gia Lễ hội đường phố Sapa 2019, bạn được hòa mình vào dòng người tấp nập cùng bầu không khí vui tươi, nhộn nhịp. Đặc biệt, du khách được thưởng thức những hoạt động văn hóa của đồng bào được tái hiện thông qua màn trình diễn của hàng trăm nghệ nhân đến từ các xã ở Sapa.

Sự kiện Sapa – Lễ hội đường phố Sapa nhằm giới thiệu những nét đặc sắc của Sapa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung đến với khách du lịch trong và ngoài nước. Lễ hội Sapa này sẽ mang đến cho mỗi người xem những ấn tượng sâu sắc và mới lạ về một Sapa vừa đẹp, vừa giàu bản sắc văn hóa, rực rỡ sắc màu.

Lễ hội đường phố Sapa nói riêng và Lễ hội mùa hè Sapa nói chung là một sự kiện độc đáo, hấp dẫn góp phần thu hút du khách đến với Sapa trong hè này và quảng bá một hình ảnh Sapa với những nét đặc trưng riêng đến với khách du lịch trên toàn thế giới.
Đánh giá
[Total: 0 TB: 0]

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

Nếu bạn có những bài viết hay! Vui lòng gửi bài cho chúng tôi! GỬI BÀI

Chia sẻ