Lần đầu tiên ở Đà Nẵng có phiên chợ sách với hơn 20 tấn sách phục vụ bạn đọc diễn ra từ ngày 22-3 đến ngày 25-3 tại khuôn viên Thư viện Khoa học tổng hợp và vỉa hè bờ sông đường Bạch Đằng.

20 tấn sách ra phiên chợ sách đầu tiên ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Người dân hào hứng đọc sách tại một hội sách ở Đà Nẵng – Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Phiên chợ sách lần đầu tiên với chủ đề “Sách là bạn” sẽ giới thiệu đến bạn đọc 20 tấn sách với khoảng 20-30 gian hàng tham gia giới thiệu, mua bán và trao đổi sách cũ.

Sự kiện Đà Nẵng này do Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng, công ty Sách Huế C&C, công ty TNHH Quảng cáo và tổ chức sự kiện Anh Thịnh Minh tổ chức, với sự hỗ trợ và phối hợp thực hiện của Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng và các đơn vị trong khu vực.

Theo thông tin từ họp báo của ban tổ chức, các quầy sách ở phiên chợ được bố trí theo các chủ đề như sách thiếu nhi, sách thời bao cấp, sách trẻ, sách ngoại ngữ, tạp chí… với phong phú các đầu sách được tập trung từ các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong cả nước.

20 tấn sách ra phiên chợ sách đầu tiên ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Các quầy sách được bố trí theo chủ đề, với phong phú đầu sách – Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Ban tổ chức khẳng định sách tại phiên chợ đồng loạt giảm trực tiếp tối thiểu 30% trên mỗi cuốn với cả các loại sách mới. Ngoài ra, phiên chợ còn có các quầy sách đồng giá 39.000đ/kg phục vụ nhu cầu bạn đọc.

Theo Ban tổ chức, mục đích của phiên chợ sách là tạo ra một điểm hẹn để trao đổi, giao lưu sách, hy vọng đây là điểm đến văn hóa sách ở Đà Nẵng, góp phần phát triển văn hóa đọc cho người dân TP.

Phiên chợ còn có các hoạt động phát động phong trào đóng góp, hiến tặng sách. Tại phiên chợ sẽ có một quầy để tiếp nhận sách, văn hóa phẩm của các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho thư viện Khoa học tổng hợp TP. Đà Nẵng.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động đồng hành cùng phiên chợ sách như trao đổi về văn hóa học cho học sinh, trẻ em trong TP. các buổi hướng dẫn học tiếng Anh của giáo viên nước ngoài cho trẻ em, liên hoan tài năng nhí, giao lưu văn nghệ, thơ ca, ký tặng sách, hát Dân ca Bài chòi, vẽ tranh, tặng chữ thư pháp…

Ban tổ chức cũng cho biết, sẽ có các điểm giữ xe miễn phí cho khách tham quan suốt trong 3 ngày diễn ra phiên chợ sách.

Sau phiên chợ sách lần đầu tiên, hoạt động sẽ tiếp tục diễn ra mỗi quý một lần trong năm 2018 và hướng đến mở đường sách đầu tiên ở Đà Nẵng trong năm 2019.

Phiên chợ sách sẽ chính thức khai mạc vào 19h ngày 22-3 tới.

Nguồn: tuoitre.vn

Đánh giá
[Total: 0 TB: 0]

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

Nếu bạn có những bài viết hay! Vui lòng gửi bài cho chúng tôi! GỬI BÀI

Chia sẻ