Tờ MARCA vừa tung ra một tin tức vô cùng quan trọng, rằng bóng đá thế giới đứng trước nguy cơ hoãn dài hạn vì một chủng virus mới.

Trong thời gian qua, thế giới đã phải hứng chịu cơn thịnh nộ từ một loại bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp có tên COVID-19. Nó khiến hàng trăm ngàn người nhiễm và hàng ngàn người tử vong, chưa kể những thiệt hại không thể đong đếm về mặt tài chính kinh tế ở khắp nơi, khắp mọi lĩnh vực…

Đối với riêng môn thể thao vua, hầu như các giải đấu lớn nhất đều đã phải đình chỉ thi đấu dài hạn hoặc vô thời hạn, vì dẫu sao nó cũng là nơi tập trung của rất nhiều người hâm mộ. Tuy nhiên, tờ MARCA vừa thông báo một tin tức chấn động, rằng bóng đá thế giới đang có nguy cơ tiếp tục phải tạm dừng vì một chủng virus mới, nguy hiểm chẳng kém COVID-19.

Ấn phẩn ở Tây Ban Nha, dẫn nguồn tin từ The Global Times, ngày hôm trước, một người dân ở Trung Quốc đi xe bus từ Vân Nam về Sơn Đông, bỗng lăn ra chết không rõ nguyên nhân. Sau khi làm các xét nghiệm, người này được cho là đã dương tính với chủng dịch bệnh mới có tên Hantavirus. Ngay sau đó, Cảnh sát lập tức phong tỏa và đưa 32 người trong chuyến xe bus đó đi cách ly và xét nghiệm.

 Thông báo của The Golbal Times.

Hantavirus cũng lây qua đường không khí hay giọt bắn như nCovi, truyền bệnh từ chuột…, thời kỳ ủ bệnh kéo dài từ 42-56 ngày, nghĩa là sẽ rất khó để xác định một người nào đó có nhiễm bệnh hay không, triệu chứng phát bệnh cũng như cảm cúm thông thường. Đặc biệt, chưa hề có vắc-xin cho chủng virus này.

Như vậy, trong trường hợp xấu nhất, có lẽ phải rất lâu nữa chúng ta mới được xem bóng đá trở lại. Rồi thì những giải đấu đình chỉ dẫn đến việc không có nhà vô địch, cũng chẳng ai xuống hạng hay lên hạng… Năm nay đúng là một năm buồn của môn thể thao vua nói chung và thế giới nói riêng.

Video Pep Guardiola nói về dịch bệnh Corona:

Kỳ Anh | 05:28 26/03/2020

 

Đánh giá
[Total: 2 TB: 5]

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

Nếu bạn có những bài viết hay! Vui lòng gửi bài cho chúng tôi! GỬI BÀI

Chia sẻ