Lạ miệng với cơm hến –đặc sản Huế ở Đà Nẵng

59
Đà Nẵng được coi là “thiên đường ẩm thực” không chỉ có các món ăn mang đặc trưng vùng miền mà còn có những món ăn từ khắp mọi miền đất nước, trong đó có món cơm hến kiểu Huế. 
cơm hến

Nếu bạn đã từng thưởng thức món cơm hến Huế chắc hẳn sẽ mãi không quên được hương vị. Khi đi du lịch Đà Nẵng bạn vẫn có cơ hội thưởng thức món cơm hến ngon tuyệt cú mèo này.

Cơm hến là sự pha trộn của nhiều nguyên liệu dân dã khác nhau: hoa chuối thái rối, rau răm, giá, đậu phộng chiên qua dầu, da heo qua chế biến thổi phồng lên như tóp mỡ cùng với nguyên liệu chính là cơm tẻ và thịt hến.cơm hến

Để có được tô cơm hến thơm ngon đúng điệu Huế, hến được sử dụng trong bát cơm hến phải là hến chuyển từ sông Hương ở Huế vào như vậy mới ngon.

Thưởng thức món cơm hến đặc trưng của Huế, Đà Nẵng bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với hương thơm và mùi vị của món ăn dân giã này. Cơm hến có đến 14 thứ thực phẩm và gia vị: cơm, thịt hến, nước hến, đậu phộng, ruốc, dầu mè…quan trọng trong tô cơm hến ngoài cơm và hến ra thì nước ruốc sống (làm từ moi phơi 9 nắng) có vai trò rất quan trọng, tạo nên mùi vị đặc trưng cho tô cơm hến. Đi kèm với tô cơm hến không thể thiếu được chén nước luộc hến màu trắng đục kèm chút gừng tạo nên mùi thơm nức mũi người ăn.

cơm hến

Một món ăn bình dị, không có cao lương, mỹ vị hay những nguyên liệu đắt đỏ nhưng lại gây ấn tượng mạnh mẽ với những ai đã từng môt lần ăn thử. Ở tô cơm hến chứa đựng nét mộc mạc, chân chất rất đỗi bình dị như chính con người Huế nhưng nó trở nên mới lạ, độc đáo hơn khi được thưởng thức trên chính những bãi biển đẹp mê hồn của Đà Nẵng, thực chẳng còn gì tuyệt vời hơn.

Hãy thưởng thức và cảm nhận sự giao hòa trong ẩm thực và văn hóa Huế- Đà Nẵng với món ngon Đà Nẵng mang hương vị Huế này bạn nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Rate this post