Kinh nghiệm du lịch Bana Hills

78

[:vi]Kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hills tự túc 2017 chi tiết chắc là điều bạn đang rất quan tâm. Mình có check một vài trang web viết về Bà Nà Hills, họ viết khá sơ sài và cũng khá khó nắm bắt đối với một bạn mong muốn đi Bà Nà Hills tự túc, chính bởi vậy, bài viết này ra đời, rất mong giải quyết cho bạn nỗi băn khoăn đó.

Bài viết kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hills tự túc này của mình trình bày rất chi tiết về cách di chuyển và các địa điểm bạn nên ghé qua. Mình có chia Bà Nà Hills thành 3 KHU (có đánh dấu trên bản đồ) để bạn dễ nắm bắt thông tin hơn. Theo kinh nghiệm đi Bà Nà tự túc của mình thì bạn nên đi theo chặng từ khu 1 đến khu 3, theo hướng mũi tên đỏ, đấy là hướng đi tối ưu nhất. Nhưng trước khi tìm hiểu về cách di chyển, tham quan ở Bà Nà Hills bạn cũng nên biết chút thông tin về các di chuyển đến Bà Nà và giá vé được mình cập nhật mới nhất.

1. DI CHUYỂN ĐẾN BÀ NÀ THẾ NÀO?

Nhiều lựa chọn lắm, bạn có thể lựa chọn đi xe máy, ô tô riêng, xe đưa đón, taxi là các phương tiện thông dụng nhất.

Còn thông tin cụ thể về các phương tiện thì mình đã đề cập rất chi tiết trong bài viết kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc, cũng như bộ tài liệu du lịch Đà Nẵng mình gửi qua email cho bạn rồi. Bạn tham khảo ở đấy giúp mình nhé.

2. GÍA VÉ THAM QUAN BÀ NÀ HILLS MỚI NHẤT

Trước kia giá vé là 500k rồi 600k, giờ tăng lên 650k nhưng kèm theo đó dịch vụ cũng tăng lên.

Cụ thể, từ ngày 01/04/2017 đến ngày 31/12/2017:

 • Giá vé khách ngoại tỉnh: Người lớn: 650k. Trẻ em (1m – 1.3m): 550k
 • Giá vé đối với người Đà Nẵng: Người lớn: 400k. Trẻ em (1m – 1.3m): 300k

Lưu ý:

 • Giá vé đã bao gồm miễn phí hầu hết các trò chơi trong Khu vui chơi giải trí Fantasy Park
 • Giá đã bao gồm dịch vụ phí tham quan tàu hỏa leo núi – thăm quan 9 vườn hoa – Thăm quan Hầm rượu Debay (cái này mới chứ trước đây mất thêm tiền)
 • Giá trên chưa bao gồm các trò chơi cần dùng đến tiền xèng, phí tham quan Bảo Tàng Sáp.

3. CÁCH DI CHUYỂN, THAM QUAN Ở BÀ NÀ

Như mình đã nói ở trên, mình chia Bà Nà Hills làm 3 KHU, tương ứng với mỗi khu là cách di chuyển và thông tin các địa điểm nên ghé qua rất cụ thể. Bạn kết hợp bản đồ du lịch Bà Nà Hills FULL SIZE mình gửi trong bộ tài liệu du lịch Đà Nẵng (hoặc ảnh nhỏ phía dưới) để di chuyển nhé.

Bản đồ du lịch Bà Nà Hills

3.1. KHU 1

Sau khi di chuyển từ Đà Nẵng tới Bà Nà Hills, bạn gửi xe, đi bộ vào khu du lịch Bà Nà bạn sẽ vào tới KHU 1. Ở khu này có một số địa điểm bạn nên chú ý, nên ghé qua, check in.

Các địa điểm nên ghé qua ở KHU 1:

+ Đài phun nước: Nằm ngay chỗ đường đi vào khu cáp treo, chỗ sân đỗ ô tô. Bạn có thể để dành, lúc xuống hãng chụp ảnh cũng được.hi

+ Cừa hàng, quán ăn (số 1) có kiến trúc các ngôi chùa, đền, có rất nhiều đèn lồng.

+ Khu mua vé, khu di chuyển đi Suối Mơ.

Sau khi mua vé, bạn xếp hàng (tha hồ mà đợi vì rất đông), nhớ không chen lấn nhé. Cứ đi theo người ta thôi, cứ nhiều người đi thì bám theo, cũng có khá nhiều biển chỉ dẫn ĐI LÊN chỗ cáp treo. Đến ga cáp treo, bạn nhớ làm theo đúng hướng dẫn của người điều hành tránh gặp sự cố. Về cái cảm giác đi cáp treo thì có lẽ để bạn tự cảm nhận sẽ hay hơn.hi. Nói chung là rất thú vị.

3.1.KHU 2

Cáp treo đầu tiên đưa bạn lên KHU 2. Khi lên đến ga số 6 bạn có thể tham quan quan khu đó, có vườn hoa nhỏ (không phải vườn hoa Le Jardin D’Amour), ga tàu hỏa leo núi…

Nếu bạn lựa chọn tàu hỏa leo núi thì có thể bỏ qua những hướng dẫn sau đây vì tàu hỏa leo núi sẽ đưa bạn đi đến gần như các địa điểm nên đến ở KHU 2 rồi. Nếu người già thì nên chọn phương tiện này. Còn nếu đi tự túc, đến nhiều điểm hơn, trải nghiệm khá thú vị, bạn di chuyển theo hướng dẫn sau của mình.

Muốn di chuyển đến các địa điểm khác  mà không đi tàu hỏa leo núi thì đi theo đường đi từ ga SỐ 6 sang ga SỐ 7, gần đến nơi thì nhớ rẽ trái chứ không đi lên cáp treo SỐ 7. Sau đó bạn cứ đi theo hướng dẫn trên bản đồ thôi. Nhưng nói trước là sẽ leo chùa Linh Ứng khá mệt đó.hi.

Các địa điểm nên ghé qua ở KHU 2:

+ Vườn hoa nhỏ: Nằm ngay ở ga SỐ 6, khá nhiều hoa cẩm tú cầu.

Các địa điểm sau sẽ xuất hiện sau khi bạn di chuyển bằng tàu hỏa leo núi hoặc đi bộ tầm 2km gì đó, chúng nằm gần nhau nên bạn cứ đi lòng vòng hoặc hỏi chút là ra hết thôi.

Vườn hoa nhỏ cầm tú cầu ở Bà Nà Hills

+ Tàu hỏa leo núi: Như mình nói ở trên, để tiết kiệm thời gian và đỡ phải đi bộ, leo thì bạn nên chọn phương tiện này. Tàu sẽ đưa đến vườn hoa D’Amour, hầm rượu cổ Debay và chùa Linh Ứng, thời gian di chuyển là 1 phút 30 giây. Như mình đã nói ở đầu bài viết, trước đây thì đi tàu mất phí nhưng giờ vé đã bao gồm cả tàu leo núi, vườn hoa, hầm rượu nên bạn được tham quan miễn phí các địa điểm này.

Vườn hoa D’Amour Bà Nà Hills – Ảnh sưu tầm

+ Vườn hoa D’Amour:  Có 9 cái vườn, bạn cứ đến rồi tự mình khám phá thôi, cũng chả cần tìm hiểu thêm đâu. Lang thang tí là hết ấy mà. Chi tiết các vườn hoa bạn có thể xem tại đây.

+ Hầm Rượu Debay (số 15)

+ Tượng Phật (số 12): To đùng cách mạng, có nhiều hoa văn rất thú vị ở dưới đế tượng.

+ Chùa Linh Ứng 3 (số 10): Đoạn này nhớ đi ra tận chỗ cái chùa, đứng ở cổng chùa nhìn xuống… đẹp vô cùng tận.

3.3. KHU 3

Sau khi tham quan chán chê KHU 2, bạn di chuyển về ga SỐ 7 để đi cáp treo lên nơi thú vị nhất ở Bà Nà, khu vui chơi giải trí Fantasy Park. Ngoài ra còn một địa điểm thú vị khác, mình sẽ liệt kê dưới đây, sau đó bạn sử dụng bản đồ để di chuyển nhé.

+ Khu vui chơi: Nhiều trò lắm, bạn thích trò nào thì chơi thôi. Mình thích nơi này lắm, một nơi mà xả stress cực kì tốt luôn. Dưới đây là các trò chơi bạn nên thử:

 • Tháp rơi tự do: Tháp này trước là cao nhất ở ĐN nhưng giờ ở công viên châu Á cao hơn nhưng phê lắm.hi
 • Leo núi: Ngay gần tháp rơi tự do.
 • Xe đụng: Trò này cũng vui lắm cơ mà gần như ở khu vui chơi nào cũng có rồi, không lạ lắm.hi
 • Nhà ma: Cũng không ghê gớm lắm.
 • Nhà khủng long: Hay phết, trẻ con vào khu này thích phải biết.
 • Xem phim 4D, 5D: Sẽ rất đông nên bạn cân nhắc nhé.
 • Tượng sáp: Những bức hình của những người nổi tiếng được khắc họa hết sức chân thật và sinh động. Một nơi rất thú vị để có những bức ảnh tuyệt vời! Khu này mất thêm vé, giá 100k/vé.
 • Trượt ống: Cái này nằm ngoài khu ngoài nhà vui chơi, nhất định phải thử trò này đấy. Nếu không tìm thấy thì có thể hỏi người xung quanh hoặc nhân viên sẽ ra ngay. Nhớ phải thử trò này đấy.hi
Trò chơi trượt ống Bà Nà Hills

+ Khu nhà thờ đá: Cái này hợp chụp ảnh lắm, lên hình đẹp khó đỡ luôn. Bạn có thể vào hẳn bên trong xem, hên xui gặp người ta chụp ảnh cưới rất thú vị.hi.

Khu nhà thờ đá Bà Nà Hills
Cảnh Bà Nà Hills nhìn từ lầu Chuông

+ Khu tâm linh: Cái này là ở SỐ 22. Mình thấy ít người Việt Nam lên đây lắm, chắc do họ lười leo nhưng leo được chỗ này thì thích lắm, bởi đây là nơi cao nhất Bà Nà, đỉnh núi Chúa mà. Chỗ này có vài ngôi chùa nhỏ, tháp… đặc biệt là 2 nơi mà bạn nhất định phải chinh phục là đỉnh núi Chúa và lầu Chuông. Đứng trên lầu Chuông nhìn xuống phê phải biết.

Thế là hết một ngày quá “đẹp”. Nói thật là trước mình nghe giá vé Bà Nà mình sốc lắm, nhưng đi rồi mới thấy nó quá xứng đáng với số tiền bỏ ra luôn, tất nhiên là bạn phải chơi hết mình, còn đi Bà Nà mà lên chụp được mấy bức hình, lười vận động thì “buồn” lắm.hi.Chơi cho thật chán đi bạn nhé, đằng nào cũng mất tiền rồi mà. Nên lang thang đến tầm 7h-8h hãng về, ngắm Bà Nà về đêm luôn. Nhưng về trước 9h nhé, 9h hết cáp treo rồi.hi. Về thì đi ra ga (gần SỐ 18) đi thẳng xuống chân núi luôn.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn mất thời gian tìm hiểu, lần mò đường xá, địa điểm tham quan… muốn tìm hiểu thật kỹ về mỗi nơi bạn đặt chân tới ở Bà Nà (có hướng dẫn viên) thì bạn nên đăng kí một gói tour trọn gói (có thể ăn trưa hoặc không, tùy bạn). Theo mình thấy thì giá thậm chí còn rẻ hơn cả đi tự túc ấy, rồi an toàn hơn nữa. Tất nhiên có một điểm mà khó mà khắc phục đó là khá bó buộc về thời gian.hi.

Nói chung là tùy vào mong muốn của bạn thôi.hi. Còn nếu đăng kí tour thì mình khuyên bạn nên đăng kí tour theo thông tin phía dưới đây. Đây là tour được trải nghiệm trực tiếp của chị gái mình hồi tháng 6 năm 2017, và mình đã đi hỏi rất rất nhiều bạn đọc blog đã đi tour này sau khi được mình giới thiệu, họ đều cảm thấy vô cùng hài lòng về cả giá cả lẫn chất lượng dịch vụ. Nếu bạn đi rồi gửi lại cho mình xin cảm nhận để mình gửi những cảm nhận đó tới những bạn đọc khác nhé!Cảm ơn bạn nhiều!

Bảng tour du lịch Đà Nẵng
Bảng tour du lịch Đà Nẵng

Lời cuối, rất mong nhận được phản hồi của bạn về bài viết, về cảm nhận trong chuyến đi Bà Nà hay Đà Nẵng của bạn ở phần comment phía dưới đây.

Chúc bạn có một chuyến đi Bà Nà, Đà Nẵng thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm![:]

Rate this post