Hai quán bánh tráng thịt heo “ngon đúng điệu” ở Đà Nẵng

63

[:vi]Nói đến món bánh tráng ngon đúng điệu ở Đà Nẵng phải kể đến quán bánh tráng thịt heo bà Mậu và quán bánh tráng thịt heo bà Hường được người dân Đà Nẵng và khách du lịch  tin tưởng tìm đến ăn.

Bánh quán tráng thịt heo bà Mậu

Quán bánh cuốn này có kinh nghiệm gần 30 năm trong nghề và đã tạo cho mình một thương hiệu riêng về món đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng khi chỉ riêng quán có thứ thịt heo 2 đầu da siêu đặc biệt.
bánh tráng thịt heo bà mậuBánh tráng cuốn thịt heo bà Mậu
 Một phần bánh tráng cuốn ở đây gồm 1 đĩa thịt heo, mì, bánh tráng và rau sống ăn kèm. Trong đó nổi bật nhất là thịt hai đầu da được luộc vừa chín tới, khi ăn thấy rõ vị ngọt, thơm của thịt luộc khéo. Đối với món bánh tráng cuốn thịt heo rau là món nguyên liệu không thể thiếu. Đĩa rau ở Mậu quán to đùng với đầy đủ các loại rau sống tươi, sạch.
Mắm nêm ở đây cũng rất đặc sắc, mắm vừa miệng, thơm, không bị tanh mang hương vị của cá biển, vị cay nồng của tỏi, ớt khiến món ăn có hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.
Đến Đà Nẵng nếu bạn muốn thử món ăn này thì có thể đến 3 cơ sở của quán Mậu đó là 2 cơ sở ở đường Đỗ Thúc Thịnh và một cơ sở ở Trưng Vương.

Bánh tráng cuốn thịt heo bà Hường

Có sức hút ngang ngửa với quán bánh tráng thịt heo bà Mậu là quán bánh tráng thịt heo bà Hường.
Một suất bánh tráng thịt heo ở đây có giá 69 ngàn đồng với các thành phần cơ bản như thịt heo được cắt lát, rau xanh, bánh tráng, bánh phở và nước chấm quan trọng. Thịt heo ở đây không có hai đầu da nhưng lát thịt có cả nạc, cả mỡ ăn vừa bùi vừa béo, rất ngon miệng.
bánh tráng cuốn thịt heo bà hường
Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Hường
Mắm nêm ở quán cũng được pha chế theo một công thức đặc biệt sao cho hợp khẩu vị của thực khách. Mắm nêm ở đây rất thơm vừa ngọt, vừa mặn mà vừa tinh tế với chút vị chua của chanh và vị thanh cay của ớt khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn.
Quán bà Hường còn có nhiều món khác như mì Quảng, bún mắm mên, cá nục hấp hành rau muống.
Đà Nẵng không chỉ hấp dẫn bởi những phong cảnh đẹp, dịch vụ du lịch lý tưởng mà còn được nhắc đến như một thiên đường ẩm thực trong đó nổi tiếng nhất là món bánh tráng cuốn thịt heo. Vì vậy đến Đà Nẵng du lịch bạn nhất định đừng bỏ qua món ăn này, nếu chưa ăn là coi như chưa đến Đà Nẵng.
Nguồn: Tổng hợp
Tony Nguyễn

[:]

Hai quán bánh tráng thịt heo “ngon đúng điệu” ở Đà Nẵng
Rate this post