Bên cạnh dốc Nhà Bò nổi tiếng, nếu là một người yêu thích những con dốc khi du lịch Đà Lạt thì chắc chắn bạn đã từng nghe đến con dốc Nhà Làng tọa lạc tại đường Trương Công Định, phường 1, TP. Đà Lạt. Với hàng loạt bậc thang, đây cũng chính là lối đi tắt nhanh nhất dẫn đến con đường Nguyễn Văn Trỗi thay vì phải chạy lòng vòng.

pho-bich-hoa-da-lat-ivivu-4

Ảnh: @tifo8687

“Phố bích họa” là công trình nghệ thuật đang được 15 họa sĩ chuyên nghiệp trong và ngoài nước dày công thực hiện tại dốc Nhà Làng, công trình nghệ thuật này gồm trên 30 bức bích họa được vẽ trên bên ngoài biệt thự, tường nhà hài hòa với không gian mái phố.

Ảnh: Phương Trâm Nguyễn

Ảnh: Phương Trâm Nguyễn

Ảnh: Phương Trâm Nguyễn

Ảnh: Phương Trâm Nguyễn

Phố bích họa là một trong những dự án để hưởng ứng sự kiện Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 sẽ diễn ra từ ngày 20 – 24/12 năm nay. Với chủ đề “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” cùng thông điệp “Hãy du lịch bằng trách nhiệm và tình yêu Đà Lạt”, phố bích họa mới không chỉ tái hiện một thành phố đã quá quen thuộc với núi đồi, ngàn hoa, sương khói và thông reo hay những căn biệt thự cổ, mà nó còn truyền tải chân thật nhất những hình ảnh về cuộc sống người dân nơi đây.

Ảnh: Nguyễn Thị Hồng Tâm

Ảnh: Nguyễn Thị Hồng Tâm

Trên con Dốc Nhà Làng, các bức bích họa với nhiều màu sắc khác nhau. Đó là hình ảnh bác sĩ A.Yersin – người đã phát hiện ra Đà Lạt, là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – người đưa Đà Lạt phiêu theo từng phím nhạc. Hoặc đó cũng có thể là bức bích họa về nữ sinh trường Trung học Bùi Thị Xuân trong tà áo dài trắng và áo len xanh đồng phục. Và tất nhiên, trong tất cả những bức tranh đó không thể thiếu được hoa: Hồng, cẩm tú cầu, phượng tím, dã quỳ vàng…

pho-bich-hoa-da-lat-ivivu-3

Ảnh:@mit.quynhphuong

Dù vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng nhưng phố bích họa đã thu hút đông đảo các bạn trẻ du lịch Đà Lạt lui tới check-in.

Đánh giá
[Total: 0 TB: 0]

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

Nếu bạn có những bài viết hay! Vui lòng gửi bài cho chúng tôi! GỬI BÀI

Chia sẻ