Du lịch Đà Lạt có vô số những điểm đến hấp dẫn như thung lũng tình yêu, đồi mộng mơ, hồ Tuyền Lâm, nhà ga Đà Lạt, vv…Cũng có lẽ vì thế mà Dinh Bảo Đại Đà Lạt lại có vẻ khá lu mờ, chưa thực sự được nhiều người yêu thích, đơn giản vì giới trẻ thích đi đến những nơi có cảnh đẹp, có những góc sống ảo hay những nơi đông người. Dinh Bảo Đại lại chỉ dành riêng cho những người yêu thích những di tích cổ, muốn biết thêm nhiều điều về văn hóa, lịch sử.

dinh bảo đại đà lạt
Kiến trúc tráng lệ của dinh thự

Đi du lịch để biết thêm nhiều kiến thức về lịch sử cũng thú vị đúng không. Dưới đây là một vài các thông tin mình biết được về vị vua Bảo Đại này.

Vua Bảo Đại là vị cua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam. Khi xưa còn sống, ông cho người xây dựng rất nhiều dinh thự, mỗi dinh thự lại ở các vùng khác nhau. Đà Lạt cũng là nơi mà ông cho xây nhiều nhất với tổng số là 3 dinh. Chính khí hậu mát mẻ, ôn hòa quanh năm đã làm cho vua Bảo Đại ấn tượng, và thế là ông quyết định chọn nơi này để sống.

Dinh Bảo Đại Đà Lạt nào đẹp nhất?

Đây cũng là điều mà nhiều bạn thắc mắc, vì có đến 3 dinh lại không biết nên đi dinh nào, bỏ dinh nào.

Hiện nay thì cả ba dinh Bảo Đại Đà Lạt đều mở cửa hàng ngày cho khách đến tham quan chụp hình. Hầu như các dinh nào cũng được giữ nguyên vẹn cho đến bây giờ, bạn có thể ghé thăm 1 trong 3 dinh để tham thú nơi sinh sống, làm việc của vị vua cuối cùng của Việt Nam thời phong kiến. Tin rằng bạn sẽ cảm thấy thú vị không hề nhàm chám một chút nào cả.

Ghé thăm nhà thờ nổi tiếng nhất ở Đà Lạt

dinh bảo đại đà lạt
Dinh phủ 3 là dinh được yêu thích nhất trong 3 dinh

Dù đều là dinh phủ của vua Bảo Đại nhưng kiến trúc không hẳn là đồng nhất. Nếu như dinh 1 mang đến vẻ đẹp của sự uy nghi, cổ kính, trang trọng thì dinh 2 lại khá giống một lâu đài vô cùng tráng lệ. Trong khi đó dinh 3 lại được thiết kế giống như một quần thể tuyệt đẹp mang đậm lối kiến trúc Pháp xưa.

Trong số 3 Dinh thì dinh đẹp nhất theo sự yêu thích của khách du lịch đó là dinh 3. Đây là dinh hiện giữ được nguyên vẹn các kiến trúc, không gian làm việc của vua nhất. Đặc biệt, đây cũng là Dinh vua Bảo Đại Đà Lạt có khung cảnh hữu tình, nên thơ nhất ở đây.

Dinh Bảo Đại Đà Lạt có gì để chơi?

Vì có đến 3 dinh thự nên mình sẽ xin chọn 1 trong 3 để review, đó chính là dinh thự 3.

Cũng giống với dinh 2 thì dinh 3 cũng là một công trình vô cùng đồ sộ, với lối kiến trúc đẹp mắt, tinh tế và đầy trang trọng.

Tầng trệt là nơi vua Bảo Đại làm việc và tiếp khách

Bước vào dinh thự là tầng trệt, nơi đây cũng là nơi mà vị vua cuối cùng của triều Nguyễn dùng để làm những việc đại sự. Trước phòng trệt sẽ là phòng tiếp cũng như là phòng làm việc. Ở bên phải của tầng trệt cũng chính là văn phòng của vua Bảo Đại, bên trái lại là phòng được thiết kế nhằm mục đính là để họp hành.

dinh bảo đại đà lạt
Nơi tiếp khách của vua Bảo Đại

Bạn sẽ tận mắt được chứng kiến không gian được bày trí vô cùng tinh tế, cũng là nơi mà vị vua thứ 13 của triều Nguyễn đã đưa ra những quyến định mang ý nghĩa vận mệnh quốc gia. Đi vào phía trong nữa sẽ một phòng dành để vua Bảo Đại giải trí

Tầng hai là nơi sinh hoạt của vua Bảo Đại và cả gia đình

Đi lên tầng trên bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng không gian sinh sống của vua Bảo Đại cùng với vợ con. Tầng 2 cũng sẽ phần chia thành nhiều phòng dành riêng cho các hoàng tử và công chúa. Đi ra bên ngoài căn phòng của vua sẽ là Lầu Nguyệt Vọng, nơi mà khu xưa vua Bảo Đại cùng với vợ vẫn hay ngắm trăng.

dinh bảo đại đà lạt
Không gian tinh tế bên trong phòng ngủ

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt mình thấy đến với dinh Bảo Đại Đà Lạt, ngoài được ngắm cảnh, chụp hình cũng như có những cảm nhận về nơi sinh sống của vị vua Triều Nguyễn, bạn còn có thể hóa trang thành các vị vua chúa, hoàng tử hay công chúa. Đây cũng có thể là một trải nghiệm được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Còn về kiến trúc bên trong của dinh, mình nghĩ để có những cảm nhận chân thực nhất thì mọi người nên tự đến và chiêm nghiệm.

Tổng hợp kinh nghiệm đi dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dinh Bảo Đại Đà Lạt ở đâu?

Hiện nay, dinh Bảo Đại Đà Lạt có đến 3 dinh nằm rải rác khắp thành phố chứ không nằm thành cụm.

  • Dinh Bảo Đại Đà Lạt 1 nằm ở số 1 Trần Quang Diệu, P.10, TP. Đà Lạt dinh nằm ngay trên đồi có độ cao 1.550m, không gian bốn bề là rừng thông thơ mộng. Đây cũng là dinh thự được vua Bảo Đại chọn làm nơi làm việc quan trọng nhất trong thời gian năm giữ cương vị quốc trưởng trong triều.
  • Dinh Bảo Đại Đà Lạt 2 nằm ở số 12 Trần Hưng Đạo, P.10, TP. Đà Lạt nằm ở độ cao 1.540m, được gọi là dinh thự mùa hè vì đây là nơi làm việc của vua vào những tháng nóng bức.
  • Dinh Bảo Đại Đà Lạt 3 nằm ở số 1 Triệu Việt Vương, P.4, TP. Đà Lạt nằm ở độ cao 1.539m.

Giờ mở cửa: Từ 7h đến 17h30 hằng ngày.

dinh bảo đại đà lạt
Bên trong dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại Đà Lạt giá vé là bao nhiêu?

Nếu bạn có ý định tham quan hết cả 3 dinh thự thì nên tham khảo trước về giá vé, dưới đây mình đã tổng hợp được bạn có thể tham khảo.

Đầu tiên, đối với giá vé tham quan Dinh 1 sẽ chia thành 2 loại:

Giá vé chỉ tham quan, chụp hình (gọi là vé cổng): 40 nghìn/ người lớn, 20 nghìn/ trẻ em.

Giá vé trọn gói 150 nghìn/ người. Khi mua loại vé này, bạn không được tham quan chụp hình mà còn được hóa thân thành vua chua, chụp hình với ngựa và tượng sáp,vv…

Giá vé vào dinh 3 là 15 nghìn/ người lớn và 10 nghìn/ trẻ em. Nếu muốn hóa trang thành vua chua thì thuê thêm trang phục với 20 nghìn/ bộ.

 

 

 

 

Đánh giá
[Total: 1 TB: 5]

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

Nếu bạn có những bài viết hay! Vui lòng gửi bài cho chúng tôi! GỬI BÀI

Chia sẻ