Đồi dứa Tam Điệp Ninh Bình là một địa điểm khá nổi tiếng tại Ninh Bình với quan cảnh hoang sơ và xanh ngát của núi rừng, nơi đây đang trở thành địa điểm thu hút giới trẻ đến để check in. 

Nằm cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 20km, đồi dứa Tam Điệp là một địa điểm cách biệt với sự nhộn nhịp, đông đúc của thành thị. Đến với đồi dứa Tam Điệp bạn sẽ cảm nhận được sự yên tĩnh, nhẹ nhàng của rừng núi cùng với không khí trong lành và mát mẻ.

Đồi dứa Tam Điệp tại Ninh Bình có những cánh đồng xanh biếc rộng đến 5.500ha và trong đó bụi dứa chiếm đến 60% diện tích. Trung bình ở đây cứ mỗi hộ có 1ha đất canh tác và tổng sạn lượng dứa thu hoạch được mỗi năm là từ 30.000 đến 35.000 tấn.

Các bạn nên đến đồi dứa Tam Điệp ở Ninh Bình vào khoảng tháng 4 đến tháng 7 vì đây là thời điểm thu hoạch dứa. Các bạn sẽ được tận mắt nhìn những người nông dân làm việc và bạn có thể nhờ họ chỉ dẫn và làm chung với những người nông dân. Người dân ở đây rất hiếu khách và nhiệt tình nên bạn không cần phải e ngại hay sợ sệt nhé.

Những bạn ở Hà Nội cũng có thể đến đồi dứa Tam Điệp bằng xe máy hoặc ô tô vì nó chỉ cách Hà Nội tầm 100km nên các bạn có thể chủ động rủ bạn bè hoặc người thân đến đây chơi vào những dịp nghỉ lễ nhé.

Với quan cảnh lãng mạn và ngôn tình như phim Hàn Quốc, đồi dứa Tam Điệp hứa hẹn sẽ còn thu hút rất nhiều người đến không chỉ trong nước mà còn có thể có những người khách ngoại quốc. Nơi này sẽ góp phần vào ngành du lịch Ninh Bình trong thời gian tới.

Nguồn: Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình

 

 

Đánh giá
[Total: 0 TB: 0]

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

Nếu bạn có những bài viết hay! Vui lòng gửi bài cho chúng tôi! GỬI BÀI





Chia sẻ