Chuẩn bị chu đáo Tết Mậu Tuất 2018 – Báo Đà Nẵng
Thứ Sáu, 05/01/2018, 08:23 [GMT+7] 

Ban Thường vụ Thành ủy vừa ban hành Chỉ thị số 25-CT/TU về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Chỉ thị nêu rõ, để chuẩn bị tốt các điều kiện, chăm lo chu đáo cho các tầng lớp nhân dân đón Xuân, vui Tết Mậu Tuất 2018, tạo không khí phấn khởi và quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2018, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội thành phố tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan tham mưu chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện Chỉ thị của Trung ương, của Thành ủy về tổ chức các hoạt động mừng Xuân Mậu Tuất 2018, gắn với kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng (3-2), 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp Tết; chủ động, tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chương trình “Thành phố 4 an’, “5 không”, “3 có”, bảo vệ môi trường.

Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân đón xuân, vui Tết với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo UBND thành phố và các ngành chức năng, các địa phương xây dựng kế hoạch triển khai Chỉ thị 16-CT/TW và Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy, tập trung vào một số nhiệm vụ sau: Rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đẩy mạnh các biện pháp bình ổn thị trường, bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết; xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, đầu cơ tăng giá, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan, trang trí hoa, điện chiếu sáng trên các tuyến đường, nhất là tại các điểm nhấn, khu vực trung tâm chào mừng năm mới – Tết Nguyên đán 2018, gắn với nhiệm vụ phục vụ dân sinh, vận dộng các tổ chức, nhân dân trang trí làm đẹp, làm sáng thành phố, tạo không khí rộn ràng, phấn khởi trong nhân dân, là điểm đến du lịch của du khách trong và ngoài nước nhưng vẫn bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả.

Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí vui tươi, lành mạnh; đề xuất tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương với tinh thần tiết kiệm, tuyệt đối an toàn, không sử dụng ngân sách Nhà nước.

phao-hoa-tet-mau-tuat-da-nang-2018

Ảnh: Nguyễn Đông – vnexpress.net

Chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả chính sách an sinh, phúc lợi xã hội, kế hoạch chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo, các đối tượng xã hội có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết… bảo đảm mọi nhà, mọi người được đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, chúc Tết các vị lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, người lao động làm nhiệm vụ thường trực trong những ngày Tết.

Triển khai thực hiện các phương án bảo đảm an toàn mạng và an ninh thông tin, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, đáp ứng như cầu của nhân dân. Bảo đảm cung cấp điện, nước ổn định và liên tục, đáp ứng nhu cầu sản xuất và kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt trong suốt thời gian Tết Nguyên đán 2018.

Có kế hoạch bảo đảm các phương tiện giao thông để nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn; kìm chế tai nạn giao thông dịp trước, trong và sau Tết, không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chủ động phòng, chống dịch bệnh, quản lý chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chủ động có kế hoạch bảo vệ an toàn tuyệt đối công sở và an ninh trật tự tại các địa điểm công cộng, khu dân cư, các địa bàn trọng điểm. Tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; phòng, chống cháy nổ; tổ chức các đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để nhân dân yên tâm vui Xuân, đón Tết.

Các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội, nhất là người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý ở các cấp tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Quy định 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), Chỉ thị 16-CT/TW, Chỉ thị 29-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, nâng cao nhận thức và thật sự gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong tổ chức các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Dịp Tết Nguyên đán và kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-2018), không tổ chức đón tiếp khách tại trụ sở các cơ quan Đảng, chính quyền; không tổ chức đi thăm, chúc Tết các địa phương, đơn vị; nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức; nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, tệ nạn xã hội; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán theo quy định, yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tổ chức thực hiện công việc, không để chậm trễ, ảnh hưởng đến việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 và phục vụ tiếp công dân, tổ chức đến làm việc.

Nguồn: http://baodanang.vn/channel/5399/201801/chuan-bi-chu-dao-tet-mau-tuat-2018-2584871/

Đánh giá
[Total: 0 TB: 0]

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

Nếu bạn có những bài viết hay! Vui lòng gửi bài cho chúng tôi! GỬI BÀI

Chia sẻ