Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

28

[:vi]

Công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã được Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo, đồng bộ, bao gồm cả việc làm mới các con đường.

Mang trong mình vẻ đẹp của thành phố trẻ, năng động, Đà Nẵng được xem là điểm đến lý tưởng của du khách. Với việc được chọn đăng cai tổ chức Diễn đàn APEC 2017, Đà Nẵng không chỉ khẳng định là thành phố của những sự kiện, mà còn là cơ hội để địa phương quảng bá hình ảnh ra thế giới. Do vậy, bên cạnh việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, những “con đường ngoại giao” – như cách nói của người dân Đà Nẵng – cũng đã được khoác lên mình những bộ cánh mới.

Trong những ngày này, công việc của lực lượng công nhân thuộc Công ty công viên cây xanh thành phố Đà Nẵng tăng gấp đôi, gấp ba lần so với ngày thường bởi thời gian cho sự kiện APEC không còn nhiều, trong khi nhiều tuyến đường cần được trồng cây xanh tạo bóng mát, bổ sung ghế đá, xây dựng mới một số bồn hoa tạo cảnh quan rực rỡ.

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 – nơi người đứng đầu của 21 nền kinh tế thành viên APEC gặp nhau mỗi lần tại kỳ họp cấp cao, cùng đoàn tùy tùng quan khách, đại diện các tập đoàn lớn lên đến 15.000 người và 6.000 phóng viên quốc tế, được xem là sự kiện quốc tế lớn nhất Việt Nam tổ chức trong hơn 10 năm trở lại đây và là sự kiện tầm quốc tế năm 2017. Sự kiện này mang đến cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung ra thế giới.

Việc quảng bá địa phương thông qua yếu tố con người, văn hóa, cảnh quan là đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, nếu cơ sở hạ tầng, hay những con đường, tuyến phố nhếch nhác sẽ là điểm trừ, còn ngược lại sẽ nhân lên gấp bội phần về giá trị, sức hấp dẫn của điểm đến, nhất là với sự kiện tầm quốc tế như APEC.[:]

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017
Rate this post