Tổ chức đua thuyền Kayak “Hào khí Sông Hàn” lần II

32

[:vi]Đây là giải thi đấu do Kênh truyền hình Quốc gia VTV8 tại Thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội Thể thao dưới nước tổ chức.

Giải đua thuyền truyền thống tranh Cúp VTV 8 là một hoạt động văn hóa thể thao nổi bật trên sông nước chào mừng 72 năm Quốc khánh 2/9 tại Thành phố Đà Nẵng nên đã thu hút rất đông người dân và du khách đến xem, cổ vũ.

Ngay từ sáng sớm, các thuyền đua và rất đông người dân, du khách đã tập trung bên hai bờ sông Hàn để xem các tay chèo tranh tài. Giải thật sự sôi nổi khi các tay chèo nam bước vào tranh tài. Nếu như ở nội dung nữ không có bất ngờ xảy ra, khi thuyền đua quận Hải Châu bảo vệ thành công ngôi vô địch, thì ở nội dung nam hai thuyền đua của quận Sơn Trà đã tạo bất ngờ khi lần lượt cán đích ở vị trí thứ nhất và thứ nhì.

Điểm mới của giải năm nay còn là nội dung đua thuyền KaYak, tạo sự cạnh tranh sôi nổi, mới lạ cho các đội thuyền đua. Giải đua thuyền truyền thống mở rộng tranh Cúp VTV8 không chỉ góp phần bảo tồn nét văn hóa đẹp của cư dân vùng sông nước, mà còn tạo nên ngày hội du lịch ấn tượng bên sông Hàn.[:]

Tổ chức đua thuyền Kayak “Hào khí Sông Hàn” lần II
Rate this post