Cây cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng có thể nâng lên hạ xuống nhịp nhàng cho tàu thuyền vào trú bão gây sốt trên cộng đồng mạng.

Sáng 18/9, cơn bão số 5 đã đổ bộ vào khu vực miền Trung nước ta và gây ra nhiều thiệt hại về người và của. Do ảnh hưởng của bão số 5, nhiều tàu thuyền đánh bắt xa bờ đều được gửi đi thông tin để có thể sớm vào trú bão, tránh thiệt hại nặng nề.

Nguồn Internet

Ở Đà Nẵng, khi các tàu thuyền khẩn trương vào trú bão, người dân được dịp ngỡ ngàng chứng kiến sự thần kỳ của cây cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi, vốn là nơi vui chơi, check-in nổi tiếng của giới trẻ. Theo đó, khi có tàu thuyền đi vào tránh bão, cây cầu có thể nâng lên hạ xuống nhịp nhàng.

Video cận cảnh Cầu Nguyễn Văn Trỗi Nâng Hạ 1 Nhịp

 

Nguồn Internet

Khoảnh khắc này lập tức gây sốt trên khắp diễn đàn mạng. Người dân Đà Nẵng rất hiếm khi và hầu như không bao giờ được chứng kiến cây cầu Nguyễn Văn Trỗi nâng lên, hạ xuống như vậy. Thậm chí, nhiều người còn không biết cây cầu lại có chức năng ‘biến hình’ thần kỳ như vậy.

Ảnh FB

Cây cầu Nguyễn Văn Trỗi được xây dựng vào năm 1965, là cây cầu thứ hai bắc qua sông Hàn. Năm 2012, sau khi cầu mới Trần Thị Lý được xây xong, cây cầu Nguyễn Văn Trỗi trở thành cầu đi bộ, bố trí cảnh quanh mới, trở thành điểm du lịch thu hút giới trẻ.

Ảnh: Internet

Năm 2013, Sở GTVT Đà Nẵng đã quyết định sửa chữa cầu Nguyễn Văn Trối thành cầu đi bộ có hệ dầm nhịp thông qua thuyền có thể nâng lên hạ xuống khi tàu thuyền qua lại. Khi làm việc, hệ thống có thể đảm bảo cho các loại tàu thuyền nhỏ có thể lưu thông qua lại. Khi cánh vòm được kích, tĩnh không theo phương thẳng đứng có thể tăng thêm 1,275m.

Đánh giá
[Total: 1 TB: 5]

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

Nếu bạn có những bài viết hay! Vui lòng gửi bài cho chúng tôi! GỬI BÀI

Chia sẻ